Đếm ngược thời gian bàn giao căn hộ:

0
0
Năm
0
5
Tháng
2
9
Ngày

Đi tìm lời giải cho sức hút tại thị trường Bất động sản Phổ Yên

Được xem là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa – xã hội thứ 2 của tỉnh Thái Nguyên, thị xã Phổ Yên đang từng ngày “thay da đổi thịt” với sự hình thành của nhiều khu đô thị mới văn minh hiện đại, cùng các khu công nghiệp phát triển, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, đồng thời tạo đòn bẩy cho thị trường bất động sản luôn sôi động và hấp dẫn các nhà đầu tư.
Cú hích” từ nền kinh tế

 

Những năm qua, thị xã Phổ Yên luôn ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ, khẳng định vị thế là vùng kinh tế mũi nhọn có đóng góp quan trọng vào nguồn thu ngân sách của tỉnh Thái Nguyên. Riêng trong giai đoạn 2016 – 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân của thị xã đạt 17,4%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 5.600 USD/người/năm. Trong đó, ngành công nghiệp – xây dựng và nông nghiệp có mức tăng trưởng và đóng góp vào giá trị gia tăng cao nhất khoảng 28,5%/năm, tiếp đến là ngành thương mại dịch vụ.

Tính đến tháng 6/2018 trên địa bàn thành phố có khoảng 851 doanh nghiệp và hơn 7.000 cơ sở sản xuất kinh doanh dịch vụ, 2 khu công nghiệp lớn là KCN Điềm Thụy, Khu công nghiệp Samsung và 1 cụm công nghiệp Yên Bình với tổng số gần 300 dự án FDI, 690 dự án DDI còn hiệu lực. Trong đó, nhiều doanh nghiệp lớn đến từ các nước phát triển như: Samsung Vina, Partron Vina, Deawoo Bus, Vina Korea, Shinwon Ebenezer, Shindoh Vina, Jahwa Vina…(Hàn Quốc), Công ty Exedy, Meisei Việt Nam, Hirota Precision, KD Heat Technology… (Nhật Bản)…

Thời gian tới, thị xã sẽ tiếp tục đẩy nhanh hoàn thiện các dự án Quảng trường, Khu liên hợp thể thao, Khu du lịch sinh thái Yên Bình, các bệnh viện phụ sản, đa khoa của thị xã, các tuyến giao thông Quốc lộ 3, trục đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, giao thông nội thị nối các điểm dân cư, khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất, dịch vụ… cùng hệ thống các tiện ích mua sắm như siêu thị Lan Chi Mart, Big C xuất hiện, đã góp phần tạo điểm nhấn cho diện mạo thị xã và không ngừng nâng cao giá trị bất động sản tại đây.

Tạo “Doping” cho bất động sản

Kinh tế phát triển, đô thị hóa nhanh không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân Phổ Yên mà còn tạo nhiều công ăn việc làm, thu hút lao động trong và ngoài nước đến làm việc, kéo theo nhu cầu về nhà ở, mặt bằng kinh doanh và phát triển dịch vụ cũng không ngừng tăng.

Bên cạnh đó, xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng là những tên tuổi dự án đáng chú ý như: TTTM Vincom Thái Nguyên, dự án tổ hợp sân golf và khu vui chơi giải trí Yên Bình…

Chỉ tính từ cuối năm 2017 đến nay, thị trường bất động sản Phổ Yên đã đón nhận hàng loạt các dự án quy mô được triển khai như tổ hợp khu nhà ở Yên Bình, dự án khu dân cư Đông Tây, dự án Khu đô thị Việt Hàn City… Trong đó, lượng người dân quan tâm tại nhiều dự án ghi nhận tăng nhanh, nhất là những dự án nhà ở được quy hoạch bài bản, có cơ sở hạ tầng đồng bộ và pháp lý minh bạch với mức tăng từ 10 – 20% so với thời điểm cuối năm 2017.

Dự án Việt Hàn City đang là tâm điểm của giới đầu tư về sản phẩm BĐS có tính thanh khoản cao

Lý giải sức hút của thị trường đất nền Phổ Yên thời gian qua, nhiều chuyên gia bất động sản nhận định: Bên cạnh lợi thế hiếm có về vị trí đắt giá – nơi tập trung của các đầu mối giao thông quan trọng gồm Quốc lộ 3 ( tuyến đường huyết mạch nối từ Hà nội lên các tỉnh phía bắc), tuyến đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, Hà Nội – Bắc Giang ….

Đặc biệt, với chính sách mở cửa cho người nước ngoài được sở hữu bất động sản, chính quyền thị xã đã dành sự ưu tiên trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh…càng tạo đà cho BĐS tại đây phát triển mạnh.

  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +

Tin liên quan

Nắm bắt cơ hội bứt phá đầu tư cùng dự án KDC Vinaconex 3 - Phổ Yên Residence Theo quy luật chung của thị trường...

Khu đô thị Việt Hàn City Phổ Yên xây dựng chuỗi tiện ích hiện đại, cao cấp

Dự án Việt Hàn City là dự án khu dân cư cao cấp được tích hợp nhiều tiện ích nội khu phong phú đáp ứng...

Bất động sản Phổ Yên – Thái Nguyên hướng tới nhu cầu thực

Trong vài năm trở lại đây Thái Nguyên đã vươn lên phát triển mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân luôn đạt...

Cuối năm 2018 bất động sản Thái Nguyên có nhiều chuyển biến

Là một tỉnh hội tụ rất nhiều các yếu tố tiềm năng với hàng loạt các dự án đầu tư lớn hàng nghìn tỷ đã...

Samsung tiếp tục đầu tư dài hạn và mở rộng hoạt động tại Việt Nam

Đánh giá cao sự phát triển kinh tế mạnh mẽ của Việt Nam, lãnh đạo Samsung khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư dài hạn...

DMCA.com Protection Status